Phần mềm quản lý bán hàng


post img

Ý nghĩa phần mềm quản lý bán hàng

Nói về phần mềm quản lý bán hàng, thì đây là một công cụ kết nối giữa các ứng dụng công nghệ thông tin với công tác quản lý doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi cửa hàng, cửa hàng đơn lẻ, cho phép người sử dụng thực hiện các tác vụ như quản lý kho, quản lý hàng hóa, khách hàng, theo dõi hoạt động của nhân viên cũng như cập nhật những thông tin từ nhà cung cấp,… Nhìn chung thì một phần mềm quản lý bán hàng nó sẽ cung cấp đầy đủ các tiện ích để hỗ trợ người dùng tối ưu hóa công việc kinh doanh của mình.


Tính tiện ích thể hiện ở đâu

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ có quá nhiều tiện ích nên Cibos online sẽ giới thiệu đến bạn một vài tiện ích nổi bật nhất mà bạn có thể quản trị tốt công việc kinh doanh của mình khi sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng.

• Quản lý chuỗi công việc trong quy trình bán hàng từ nhà sản xuất đến nhà phân phối, đại lý, cửa hàng bán lẻ tới tận người giao hàng và người mua hàng.

• Mở rộng thị trường qua mạng internet.

• Xây dựng trang website đính kèm

• Cung cấp hàng loạt công cụ giúp bạn tìm kiếm khách hàng và xây dựng thương hiệu

• Sử dụng phần mềm mọi lúc – mọi nơi trên hầu hết các thiết bị di động có kết nối Internet.

• Hỗ trợ máy in, máy ghi hình giám sát hoạt động mua bán, sản xuất và các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, máy tính xách tay cho đến các thiết bị cảm ứng di động,…

• Lưu trữ và sắp xếp dữ liệu khách hàng

• Hỗ trợ xây dựng chiến lược kinh doanh

• Thống kê hàng hóa, hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp

• Tích hợp khả năng sao lưu, đề phòng sự cố

• Khả năng phân quyền hạn, chức vụ, bảo mật nâng cao

• Hướng đến sự đơn giản, thân thiện với người dùng, kể cả khi bạn không phải là người có chuyên môn về máy tính và lĩnh vực kế toán

Mục tiêu của các phần mềm quản lý bán hàng

Phạm vi

Một phần mềm quản lý bán hàng nghe thì có vẻ … thường thường, nhưng trên thực tế thi phạm vi “phủ sóng” của nó trong doanh nghiệp của bạn lại khá là rộng.  Nói chính xác hơn, chúng ta đang đề cập đến sự kết nối một cách quy mô để liên kết chặt chẽ giữa mục tiêu và yêu cầu của doanh nghiệp.

 Một phần mềm quản lý bán hàng sẽ kết nối giữa mục tiêu cần hoàn thành với ngân sách được phân bổ từ trước để có thể đạt được mục tiêu đó. Khi công cụ này kết nối các đề mục này lại với nhau, nếu trong quá trình vận hành doanh nghiệp mua bán của bạn có phát sinh bất cứ thay đổi nào tác động đến một yếu tố, thì bắt buộc phần mềm sẽ phản ánh lại thực trạng về sự tác động của thay đổi đó lên những thành phần khác, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, ngân sách và tài nguyên để rà soát, kiểm kê và báo cáo.

Tài nguyên

Sẽ không có gì là nói quá nếu như chúng ta khẳng định công nghệ đang dần thay thế chúng ta làm những việc vô cùng quan trọng. Điều đó gần như thể hiện chính xác khi nói đến phần mềm quản lý bán hàng. Việc sở hữu một ứng dụng này sẽ giúp bạn phân bổ nhân công hợp lý hơn cho công việc, tiết kiệm.

Một phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn chọc lọc được những nhân lực phù hợp với những kỹ năng và kiến thức đáp ứng cho những công việc và nhiệm vụ được giao, giải quyết được vấn đề thừa người – thiếu chất khiến công việc đình trệ, kém hiệu quả.

Thứ hai, việc hỗ trợ quản lý hàng tồn kho cũng những như thống kê các mặt hàng bán ra sẽ giúp bạn đọc vị nhu cầu của thị trường, từ đó có chiến lược thông minh hơn để nhập bán sản phẩm chính xác hơn, giảm thiểu tình trạng hàng tồn kho hoặc hàng hóa không đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Cuối cùng, thay vì phải đầu tư nhiều loại thiết bị, phần mềm trả phí tốn kém khác nhau để thống kê và lưu trữ, tính toán những con số phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp, giờ đây, bạn chỉ cần đầu tư 1 cho tất cả, chẳng những nhanh chóng, hiệu quả mà còn vô cùng tiện ích nữa!

Thời gian

Trong kinh doanh – bán hàng, thời gian là quan trọng? Bạn không thể chỉ chào bán sản phẩm rồi chờ đợi khách hàng đến với mình, bởi chúng ta đang trong thời đại mà mỗi doanh nghiệp đều phải tìm kiếm và chăm sóc khách hàng của mình. Do đó, việc triển khai, lên kế hoạch cho những dự án, chương trình giảm giá,… là vô cùng cần thiết. Và mỗi dự án, chương trình như thế, đều sẽ đi kèm với một thứ tự về thời gian, cũng như thời lượng đặt trước để bạn có thể phân bổ các tài nguyên một cách phù hợp. Đây là một chiến lược hoàn hảo, và một phần mềm quản lý bán hàng có mục tiêu hỗ trợ bạn hoàn thiện vấn đề về thời gian.

Tiền bạc

Tất nhiên, khi một doanh nghiệp triển khai một công việc, thì nhất định sẽ có một mức chi phí đi kèm cần được ước tính và tổng cộng. Nhưng không phải tất cả các ước tính bằng sức người đều chính xác. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp luôn cần phần mềm quản lý bán hàng, giúp cho việc quản lý tốt hơn, tránh thất thoát không mong muốn. Rõ ràng, làm kinh doanh, bán hàng, ai cũng mong hướng đến lợi nhuận thu về chứ chẳng ai muốn thất thoát tiền bạc.

Nhưng tiền bạc thì bao giờ cũng phức tạp và tiêu tốn khá nhiều thời gian, do đó, tại sao bạn không sử dụng một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng như một giải pháp có giá trị, phù hợp với nhu cầu ngày một tăng cao của nhiều doanh nghiệp khi phần mềm này phục vụ cho việc đó?


Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng:

.Tối ưu khả năng hợp tác

Trong một doanh nghiệp, bất kể lớn hay nhỏ, thì mỗi nhân sự đều sẽ được chỉ định với những nhiệm vụ riêng biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi người đều được tối ưu hóa khả năng hợp tác để tiến độ công việc không trở nên rời rạc, khả năng cộng tác nhóm mà các phần mềm quản lý bán hàng mang lại sẽ giúp việc kết nối mọi người trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chẳng hạn, khi một thành viên có thắc mắc cần trao đổi hoặc tham khảo ý kiến, chúng ta hoàn toàn có thể nhận được phản hồi ngay lập tức, thông qua việc liên lạc với nhóm trong nội bộ, giúp mọi người dễ dàng nắm rõ các thông tin mà không cần bắt đầu lại bằng việc tìm kiếm, thu thập trên các nguồn khác. Điều đó giúp cho việc tối ưu hóa chia sẻ tài liệu, rút ngắn mốc thời gian hoàn thành công việc,…

    • Chia sẻ file: Miễn là nhân viên của doanh nghiệp được cấp quyền truy cập, thêm thông tin vào hệ thống phần mềm, họ đều được cho phép nhanh chóng chia sẻ các tệp và những thông tin khác mọi lúc, mọi nơi.

    • Truyền thông nhóm: Một số Phần mềm quản lý bán hàng thậm chí có tích hợp ứng dụng nhắn tin trong hệ thống, giúp nhân viên có thể liên lạc với nhau dễ dàng, giải quyết kịp thời các yêu cầu khẩn cấp.

    • Chia sẻ dữ liệu khách hàng: Việc thống kê và lập hồ sơ khách hàng là điều cần thiết, bởi nó cho phép bạn sẽ dàng sắp xếp thông tin của họ, và liên kết chúng với các hóa đơn, sản phẩm.

    • Báo cáo tiến độ công việc: Thay vì chấm công và đánh giá công việc của nhân viên một cách cảm tính, thì một phần mềm quản lý bán hàng sẽ “kiêm” vai trò của người chấm công khách quan nhất khi báo cáo KPI, thời gian làm việc và nhiệm vụ của mỗi nhân sự. Dữ liệu này cho bạn một cái nhìn tổng quan về hướng mà doanh nghiệp muốn đạt tới. 

Hỗ trợ cho việc lập kế hoạch

Khi không có một hệ thống quản lý, sẽ rất không tường minh trong việc quản lý doanh nghiệp, bởi thiếu thông tin thống kê tổng quan về những gì cần làm, những mục tiêu mà doanh nghiệp, cửa hàng đã đạt được và chưa đạt được. Bằng việc hỗ trợ lập kế hoạch cho doanh nghiệp, cửa hàng, bạn sẽ có thể  điều chỉnh lại năng suất làm việc của tập thể, phác thảo các nhiệm vụ và mục tiêu bán hàng cần đạt. Hãy đặt thời hạn và các hạng mục ưu tiên riêng, tránh sự xáo trộn hoặc chồng chéo giữa các lịch trình, nhiệm vụ đã đề ra.


0987753510