Phần mền quản lý tài sản


post img

Những lợi ích to lớn khi quản lý tài sản cố định doanh nghiệp


Quản lý tài sản cố định doanh nghiệp là nhiệm vụ vô cùng khó khăn với rất nhiều doanh nghiệp! Bởi vì trong kinh doanh, luôn có tài sản và chúng ta cần biết vị trí, tình trạng và giá trị tài sản mọi lúc, mọi nơi. Tài sản cố định đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp.

Điều quan trọng là phải giữ thông tin chi tiết của từng tài sản một cách chính xác nhất. Cụ thể như khi đã mua một tài sản, khi nào nó cần bảo trì, sửa chữa và lúc nào cần thay thế. Đây là lúc Phần mềm quản lý tài sản cố định phát huy được tối đa tác dụng.

Định nghĩa cơ bản về tài sản cố định.

Tài sản cố định là phần tài sản hay thiết bị hữu hình lâu dài mà doanh nghiệp sở hữu và sử dụng trong hoạt động để tạo ra nguồn thu nhập.

Điều kiện ghi nhận tài sản cố định theo quy định hiện tại

Một tài sản trong doanh nghiệp được ghi nhận là TSCĐ khi:

• Nguyên giá tài sản phải từ 30.000.000 đồng

• Mang lại giá trị kinh tế từ việc đầu tư vào tài sản.

• Thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên.

Quản lý tài sản cố định trong doanh nghiệp là gì?

Quản lý tài sản cố định là quá trình theo dõi và duy trì về tài sản vật chất và thiết bị của doanh nghiệp. Các loại tài sản sẽ bao gồm xe cộ, máy tính, đồ đạc và thiết bị máy móc.

Sử dụng hệ thống quản lý tài sản hỗ trợ cho các doanh nghiệp về:

• Theo dõi và giám sát tốt về tài sản cố định của doanh nghiệp

• Giám sát thiết bị và máy móc ở nhiều địa điểm một cách thuận tiện

• Giảm thiểu tối đa về chi phí bảo trì

• Nâng cao về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp

• Duy trì hồ sơ về tài sản đã hết hạn sử dụng, bán, điều chuyển, bị mất

Quản lý tài sản cố định cho phép mọi doanh nghiệp giám sát về thiết bị và phương tiện. Từ đó đánh giá tình trạng của chúng và giữ chúng hoạt động một cách tốt nhất và hiểu quả. Bằng cách đó, giảm thiểu tình trạng hàng tồn kho bị mất, lỗi thiết bị và thời gian chết. Điều đó giúp cải thiện giá trị lâu dài của tài sản.

Phần mềm quản lý tài sản cố định?

Phần mềm quản lý tài sản là quản lý tài sản cố định của doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng một số kỹ thuật và phương pháp bao gồm mã TSCĐ, mã vạch, ,…

Phần mềm quản lý tài sản cố định cực kỳ quan trọng đối với hầu hết doanh nghiệp. Bởi vì nền tảng và sự tuân thủ của nó, sẽ chịu trách nhiệm về việc xác định vị trí và thay thế những tài sản vật chất bị mất hoặc thiếu. Đồng thời còn có các tài sản đã kết thúc vòng đời của chúng.Tính năng kiểm kê tài sản trong phần mềm còn cho phép kiểm tra, theo dõi, giám sát quản lý và hỗ trợ về việc ghi nhận toàn bộ lịch sử vòng đời 1 tài sản bất kỳ, đảm bảo cho quy trình kiểm kê tài sản được chính xác, minh bạch..

Ưu điểm Phần mềm quản lý tài sản cố định

Giá trị mang lại trên mỗi loại tài sản

Một tài sản được theo dõi liên tục thông qua hệ thống phần mềm quản lý tài sản để nhằm tăng tuổi thọ tài sản và khi chúng hoạt động tốt thì sẽ làm tăng lợi tức đầu tư.

Đây là một trong số các giá trị và tính năng quan trọng nhất của phần mềm. Dĩ nhiên, thông qua đó tổ chức, doanh nghiệp có thể lên lịch bảo trì một cách chính xác và kịp thời. Và theo dõi được lịch sử bảo trì, bảo dưỡng, thay thế chi tiết, linh kiện...

Nâng cao hiệu quả tối ưu

Khi bạn có tất cả mọi thông tin về một tài sản. Điều này giúp cho việc đưa ra mọi quyết định đều mang lại hiệu quả.

Việc quản lý và theo dõi trở lên đơn giản

Theo dõi tài sản vật chất của tổ chức, doanh nghiệp là công việc rất phức tạp và bận rộn. Phần mềm quản lý tài sản cố định là giải pháp để nâng cao năng suất hoạt động và giảm chi phí. Từ đó chúng ta sẽ giám sát dễ dàng và hiệu quả đối với tài sản của doanh nghiệp.

Thủ tục thực hiện trong quy trình quản lý thuận tiện

Vì mọi thứ đều sẽ được quản lý dựa trên đám mây nên sẽ giảm được tối đa thủ tục giấy tờ. Từ đó dẫn đến ít sai sót. Tài liệu về kỹ thuật số có thể được tìm kiếm và lưu trữ một cách dễ dàng. Mọi thứ trở nên nhanh hơn để tìm kiếm và dữ liệu được đảm bảo.

Thông tin thời gian được cung cấp chính xác 

Xác nhận vị trí chính xác của tài sản và ai đang sử dụng và số lượng tài sản được sử dụng. Tổ chức, doanh nghiệp cũng sẽ biết khi nào nó sẽ ở trạng thái miễn phí để người khác sử dụng. Từ đó có thể đưa ra quyết định tốt hơn và thông báo cho nhân viên phù hợp. Bạn cũng có thể quản lý về các tài sản của mình từ một vị trí khác. Ngoài ra, không dễ dàng để mất tài sản hoặc thất thoát.

Tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể

Việc bảo trì đột xuất sẽ là một vấn đề lớn nếu doanh nghiệp không quản lý tốt tài sản. Điều đó có thể làm tăng chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Bởi vì sự cố khẩn cấp có thể sẽ tạo ra cản trở trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Thông qua phần mềm quản lý tài sản cố định, tổ chức sẽ nhận được các thông báo và cảnh báo về việc bảo trì một cách thường xuyên. Từ đó, nó sẽ giúp tăng tuổi thọ của tài sản và tránh được sự cố bất ngờ.

Kết luận

Phần mềm quản lý tài sản cố định cung cấp hỗ trợ hiệu quả nhất cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp có tài sản cố định. Từ đó, nó cho phép tổ chức, doanh nghiệp tránh được các chi phí không cần thiết về bảo trì. Ngoài ra, còn cảnh báo và gửi thông báo về quá trình bảo trì, thời hạn bảo trì.


0987753510